Xe để trong bãi bị mất cắp có được bồi thường bảo hiểm?

Trách nhiệm thuộc về ai trong trường hợp xe để trong bãi bị mất cắp hoặc gặp tai nạn

Có 2 trường hợp có thể xảy ra:

  • Trường hợp 1: Xe bị mất cắp hoặc hư hỏng trong bãi giữ xe (không thuộc cơ quan nhà nước) có bảo vệ trông coi, chủ xe có lấy vé gửi xe và trả tiền. Điều này đồng nghĩa với việc hai bên chủ xe và bên nhận giữ xe của bên gửi đã thực hiện hợp đồng giao kết tài sản. Khi bạn bị mất xe, hoặc hư hỏng (trừ trường hợp bất khả kháng) thì trách nhiệm thuộc về bên nhận giữ xe, bên nhận giữ xe sẽ phải chịu trách nhiệm và bồi thường thiệt hại. Công ty bảo hiểm sẽ không có trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho chủ xe. Trong trường hợp này khách hàng có thể ủy quyền cho PTI đứng ra làm việc với bãi đỗ xe và tiến hành sửa chữa xe với mức chi phí tối ưu nhất
  • Trường hợp 2: Xe bị mất cắp, gặp tai nạn bất ngờ (không do chủ đích của chủ sở hữu) trong bãi đỗ xe công cộng  không có bảo vệ trông giữ thì chủ xe sẽ là người chịu trách nhiệm. Công ty bảo hiểm có thể có những mức bồi thường nhất định theo đúng hợp đồng đã ký kết với chủ xe.

Xe đậu trong bãi bị mất cắp hoặc gặp tai nạn không mong muốn sẽ được hưởng bảo hiểm trong trường hợp nào.

Theo quy định của pháp luật cũng như hợp đồng bảo hiểm, chủ sở hữu xe sẽ được bồi thường bảo hiểm trong những trường hợp sau.

  • Khi xe đậu ở bãi đỗ xe xảy ra những tai nạn bất ngờ, bất khả kháng như ngập nước, bão, lũ lụt, sét đánh, động đất…
  • Đâm va lật đổ, những vật thể khác tác động lên xe.

Khi phát hiện những thiệt hại về xe, chủ sở hữu xe cần liên lạc ngay đến cơ quan bảo hiểm để được nhân viên giám định mức hư hỏng và xử lý kịp thời. Khách hàng sẽ được nhận mức bồi thường đúng theo quy định có ghi trong hợp đồng đã ký kết với công ty bảo hiểm.
Hiện nay, tình trạng trộm cắp phụ tùng ô tô, xe máy xảy ra hàng ngày. Trong những trường hợp xe không mua bảo hiểm chủ sở hữu sẽ phải bỏ hoàn toàn tiền để sửa và khắc phục sự cố, với những khách hàng mua bảo hiểm sẽ được các công ty bảo hiểm chia sẻ một phần thiệt hại. Từ đây khách hàng có thể đánh giá được những lợi ích của việc mua bảo hiểm.

Liên hệ